Kỹ thuật trồng ớt cay nhiều màu

 

Chọn giống

Giống ớt nhiều màu hiện nay được bán rất nhiều tại các cửa hàng hạt giống với giá rất rẻ. Bạn có thể chọn ớt chuông, ớt ngọt hay ớt chỉ thiên, ớt chỉ địa hay ớt sừng đều mang đến vẻ đẹp bắt mắt cũng như làm gia vị rất tốt.

Kỹ thuật trồng cây ớt nhiều màu tại nhà đẹp miễn chê - ảnh 1

Kỹ thuật trồng ớt nhiều màu không chỉ mang vẻ đẹp độc, lạ mà còn làm gia vị rất tốt.

Ánh sáng và độ ẩm

Trồng cây ớt nhiều màu phải luôn cho cây hướng vào ánh sáng mặt trời vì nếu đủ sáng cây sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên không được để ánh nắng trực tiếp quá nhiều như thế cây sẽ héo và chết. Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt.

Thời vụ

Trồng cây ớt nhiều màu có thể tiến hành quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để trồng vẫn là vào vụ Đông Xuân hoặc Hè. Bạn có thể tiến hành gieo hạt từ tháng 10 hoặc tháng 12, hoặc vào tháng 1 – 2 cây sẽ cho thu hoạch tháng 4 – 5 đến tháng 6 – 7. Gieo hạt tháng 6, tháng 7; trồng tháng 8 – 9, thu hoạch tháng 1, tháng 2.

Chọn đất

Vì là cây dễ trồng và dễ thích nghi với nhiều loại đất khác nhau nên có thể lựa chọn đất cát pha hoặc thịt nhẹ. Chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu ẩm, thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây ớt nhiều màu

Để đảm bảo cho cây ớt nhiều màu nhanh mọc mầm cũng như phát triển tốt thì yêu cầu kỹ thuật trồng phải đúng cách.

Trước tiên cần phải xử lý hạt giống bằng cách ngâm nước ấm khoảng 50oC khoảng 1 vài tiếng, hong khô dưới ánh mặt trời rồi gieo vào các khay nhỏ có lỗ đục thoát nước bên dưới

Khi cây cao khoảng chừng gang tay hãy tách chúng ra chậu riêng để cây dễ phát triển hơn. Ngoài ra nếu muốn cây có tán rộng, phát triển cành nhánh đều nhau hãy tiến hành cắt tỉa phân cành.

Kỹ thuật trồng cây ớt nhiều màu tại nhà đẹp miễn chê - ảnh 5

 

Thu hoạch

Trồng ớt nhiều màu khoảng chừng hơn 2 tháng là bạn có thể thu hoạch. Ớt có thể làm gia vị của nhiều món ăn khác nhau được nhiều người mê mẩn. Cũng có thể làm cảnh cực kỳ đẹp mắt bởi màu sắc lạ, độc mang đến cho người trồng một cảm giác khó tả.

Chi tiết tham khảo tại : https://vuontudong.com
Mời các bạn truy cập Trang hướng dẫn kỹ thuật của chúng tôi để có vườn rau, sân vườn đẹp tại địa chỉ https://kythuat.vuontudong.com
Địa chỉ Tự Trồng Rau Sạch Tự Động – Phố Xanh: Đường Ngô Gia Tự kéo dài – Khối 7 – Phường Quán Bàu – TP. Vinh
Hotline: 0888.623.999 – 0912.388.102
#phoxanh #vuontudong

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *