Chăm sóc rau thủy canh bị vàng lá

Rau cải là một trong những loại rau khá dễ trồng, thích ứng tốt với khí hậu nhiệt đới của nước ta nên được ứng dụng nhiều khi trồng rau thủy canh. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rau cải sẽ dễ bị vàng lá.
Hiện tượng vàng lá ở rau cải thường biểu hiện với những đốm vàng ở lá non rồi lan ra khắp các lá khác, cây chậm lớn, chậm phát triển. Khi rau cải có hiện tượng trên có thể do nồng độ dinh dưỡng không đạt chuẩn, ảnh hưởng của nhiệt độ, ánh sáng, nồng độ dung dịch thuỷ canh, nồng độ pH.
Cây rau cải là loại cây ăn lá nên khá ưa sáng, với cường độ ánh sáng trung bình ở Việt Nam thì cần cung cấp ánh sáng tối thiểu là 4h/ngày. Đây là lượng nắng, lượng nhiệt độ phù hợp để tăng độ phân giải các chất vi lượng, đa lượng.
Còn về nồng độ dung dịch ppm thì bạn phải thường xuyên dùng bút đo pH, bút đo pmm để kiểm tra theo định kì, hạn chế tình trạng vàng lá cho cây. Trong trường hợp dung dịch thuỷ canh có độ pH tăng hoặc giảm mạnh thì cần điều chỉnh bằng việc cho thêm nước hoặc thêm dung dịch, pha loãng dung dịch sau đó đo lại nồng độ pH theo tiêu chuẩn. Khi bạn thu hoạch hết tất cả rau thì cần thay dung dịch thuỷ canh mới để đảm bảo các chất dinh dưỡng không còn tồn đọng.
Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng tốt cho vườn rau nhà mình. Hoặc bạn cũng có thể liên lạc với #phoxanh để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi chăm sóc cho khu vườn của bạn.
Chi tiết tham khảo tại : https://vuontudong.com
Mời các bạn truy cập Trang hướng dẫn kỹ thuật của chúng tôi để có vườn rau, sân vườn đẹp tại địa chỉ https://kythuat.vuontudong.com
Địa chỉ Tự Trồng Rau Sạch Tự Động – Phố Xanh: Đường Ngô Gia Tự kéo dài – Khối 7 – Phường Quán Bàu – TP. Vinh
Hotline: 0888.623.999 – 0912.388.102
#phoxanh #vuontudong

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *