Lưu ý cơ bản khi trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người, mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn với việc trồng rau bằng phương pháp thổ canh truyền thống. Tuy nhiên việc trồng rau bằng phương pháp này có những lưu ý nhất định.

1. Dung dịch thủy canh: Pha chế dung dịch phải đúng nồng độ tỷ lệ để cây có môi trường tốt phát triển khỏe mạnh.

2. Không gian trồng: Trồng rau dù bằng phương pháp nào cũng nên lựa chọn những nơi thông thoáng. Nếu bạn trồng trong nhà, bạn nên lựa chọn những khu vực gần cửa sổ hoặc ban công để giúp cho sự hô hấp của cây được tốt hơn cũng như bầu không khí của gia đình cũng thoáng đãng hơn nhiều.

3. Không khí, độ ẩm, ánh sáng:

Mức nhiệt độ khi trồng rau thủy canh trong nhà thích hợp nhất khoảng 24-27 độ c với độ ẩm là 60-65%. Đây có thể nói là điều kiện lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển. Nếu nhiệt độ xung quang quá nóng hoặc quá lạnh thì bạn nên điều chỉnh để giúp cây có mức cân bằng ổn định.

4. Cuối cùng là việc vệ sinh giàn hệ thống trồng rau thủy canh. Giá thể thủy canh bạn chỉ nên sử dụng một lần, sau mỗi lần thu hoạch ban nên thay thế bằng giá thể khác. Nếu bạn muốn tận dụng lại, hãy chắc chắn việc vệ sinh giá thể sạch sẽ đảm bảo không gây mầm bệnh cho lứa thu hoạch phía sau. Các thiết bị như ống dẫn, bình chứa cũng nên được vệ sinh sạch sẽ để tránh tạo môi trường cho những mầm bệnh không tốt phát triển.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *