Một số lưu ý sử dụng dung dịch trồng rau thủy canh an toàn

Lựa chọn đúng dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại rau cũng như theo từng mùa vụ, tốt nhất nên chọn mua dung dịch của những đơn vị uy tín như Phố Xanh để đảm bảo dung dịch sử dụng nguyên liệu chất lượng và phù hợp với cây trồng.

Trong quá trình sử dụng cần tuân thủ đúng theo công thức pha chế dung dịch, theo khuyến cáo của nhà sản xuất bởi mỗi cây trồng cần có những công thức pha riêng và cần lưu ý đến các vấn đề sau:

– Không được cho dung dịch ngập hết bộ rễ, chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch tránh trường hợp cây bị nghẹt thở.

– Cần cho cây quang hợp mỗi ngày. Khi thời tiết nắng gắt, cần phun nước bổ sung cho rau. ngoài ra cũng phải tránh nước mưa đổ dồn lên cây gây ra tình trạng dung dịch thủy canh bị pha loãng, có thể dùng ni lông làm mái che cho cây.

– Trước khi thu hoạch khoảng mười ngày, tránh không bổ sung dinh dưỡng mà chỉ nên bổ sung nước sẽ đảm bảo cây trồng hoàn toàn sạch và an toàn.

Như vậy, dung dịch thủy canh sẽ an toàn nếu đảm bảo các yếu tố: gồm các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây, đảm bảo năng suất cây trồng; được pha theo đúng tỉ lệ giúp cây phát triển xanh tốt và chất lượng rau sạch đồng đều, không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phố Xanh hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về dung dịch thủy canh cũng như những điều kiện đảm bảo an toàn. Nếu bạn còn thắc nào nào khác liên quan đến vấn đề dung dịch thủy canh có an toàn không hay những kỹ thuật trồng rau thủy canh cho năng suất cao có thể liên hệ với chúng tôi để được sự tư vấn chuyên môn từ những chuyên gia trong ngành.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *