Một vài lưu ý khi trồng rau Aquaponic trên ban công

Gieo trồng rau tươi trên sân thượng là một trong những giải pháp trồng rau xanh sạch đem đến nhiều tiện dụng hiếm có. để phương pháp này được hiệu quả hơn, có một số lưu ý bạn cần biết:
1. Chú ý đến việc chọn lựa khay trồng rau
Tùy theo diện tích của ban công mà những bạn Lựa một phương án trồng rau cũng như lựa chọn chầu trồng rau sao cho hợp lý.
Với những loại gia vị bạn có thể trồng trong chậu nhỏ và đặt ở tại nơi tiết kiệm không gian nhưng rau ăn lá hay rau ăn củ và quả thì lại Chọn những chậu lớn hơn để có đủ dinh dưỡng cho cây tăng trưởng.
2. Tùy theo đặc tính để trồng
Dựa vào đặc tính sinh trưởng giống nhau như cây ưa nắng hay ưa dung dịch mà có thể trồng chung chúng với nhau trong một chậu. Với những cây ưa bóng râu thì nên trồng trong chậu nhỏ và xen kẽ với các chậu lớn để vừa tiết kiệm kích tấc lại vừa ăn nhập với tập quán của cây.
Các bạn có thể tuyển lựa giá để ngăn cách giữa cách chậu rau. Với những loại rau tăng trưởng thấp thì chậu ra nên đặt gần để tiết kiệm kích thước. Trong khí đó, những loại rau sinh trưởng cao thì nên đặt cách xa nhau để bảo đảm sự hoàn thiện cho cây.
22
3. Lựa đất trồng thích hợp
Người dùng có nghĩ suy đơn giản là để trồng rau tươi ngon trên ban công được tốt các bạn Chỉ việc lấy đất bình thường nhưng nên nhớ là mảnh vườn trên ban công nhỏ lại được trồng trong chậu nên dung tích bị bó hẹp hơn đa số So sánh những mảnh vườn lớn. do đó, đất trồng khô cứng chẳng phải là lựa chọn tốt ưu, bạn nên quan tâm Chọn những loại đất chuyên dụng như đất nhiều phù sa, đất trộn với trùn cưa giàu dinh dưỡng…

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *