Nên trồng rau thủy canh bằng giá thể nào tốt?

Giá thể trồng rau thủy canh rất đa dạng và mỗi loại lại có một ưu điểm riêng. Vì thế, trước khi gieo trồng, khá nhiều người thấy băn khoăn trồng rau thủy canh bằng giá thể nào tốt nhất? Và để có câu trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của #phoxanh
1. Đất sét nung hay sỏi nhẹ keramzit có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín, vỏ vững chắc; có tác dụng giữ nước và chống ngập úng. Giữa đất sét nung có các khe hở lớn nên không lo xảy ra hiện tượng ngập úng, giúp oxy trao đổi liên tục, cung cấp oxy cho rễ cây, giúp rễ cây luôn khỏe mạnh, nuôi dưỡng tốt rau trồng.


2. Xơ dừa là một trong những loại giá thể thủy canh tốt, được ứng dụng nhiều trong trồng rau thủy canh. Xơ dừa giúp duy trì độ ẩm và tăng dưỡng chất cho rau trồng. Xơ dừa chứa các chất hữu cơ tự nhiên tốt cho cây trồng, tăng cường sự thông khí, làm thoáng bộ rễ, thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp cây trồng tăng trưởng nhanh.


3. Bông khoáng được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp nói chung và trong trồng rau thủy canh nói riêng bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm:Cấu trúc xốp nên có khả năng giữ nước, hút nước tốt và rất thoáng khí; Dinh dưỡng thủy canh sạch, không lẫn tạp chất, không ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch thủy canh cũng như chất lượng rau xanh gieo trồng, giúp cây trồng phát triển nhanh, ổn định.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *