Phòng, chống rét cho rau màu vụ đông

Để phòng chống rét và phòng trừ dịch hại cho cây trồng trong mùa đông năm năn, cần đảm bảo chế độ nước tưới thích hợp cùng phun thuốc kịp thời.
– Bảo đảm chế độ nước tưới thích hợp với cây trồng.
– Với cà chua và khoai tây nên tập trung bón thúc làm 2-3 đợt từ sau khi trồng bén rễ, hồi xanh hoặc khi cây đã mọc cao 5-7cm cho tới khi cây ra các chùm hoa thứ 2, thứ 3 và đã đậu được chùm quả thứ nhất (đối với cà chua), hoặc khi cây bắt đầu xuống củ (đối với khoai tây) với lượng phân: 10-12kg phân đạm + 25-30kg phân lân + 10-12kg phân kali cho 1 sào. Kết hợp đánh nhánh, tỉa cành, làm giàn cho cà chua, vun gốc cho khoai tây và tưới nước đầy đủ.
– Phun phòng kịp thời với định kỳ 10 ngày/lần với các loại thuốc trừ nấm đặc hiệu như Ricide, Ridomil, Aliette, Antracol.
Hoặc chúng ta có thể sử dụng nhà màng cho khu vườn nhà mình, điều này sẽ bảo vệ và giúp rau “giữ ấm” trong mùa đông lạnh giá này.
Đối với những gia đình đã được #phoxanh làm hệ thống nhà màng thì có thể trồng những loại rau phù hợp với tiết trời mùa đông như: rau diếp, rau bina, củ cải, cà chua, ớt, dưa chuột.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, thiên nhiên và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cỏ và ngoài trời

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *